#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Công ty khởi nghiệp ARC có trụ sở ở Anh tuần này trình làng mẫu xe mô tô đầu tiên của mình tại Milan, một mẫu xe được mô tả là nhanh, hiện đại và đắt tiền. Mẫu xe có tên gọi Vector này có giá lên tới hơn 100 nghìn đô la nhưng ARC nói cái giá đó xứng đáng.

Các nhà sản xuất chiếc xe mô tô điện hạng sang nói đó là chiếc xe máy sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Tại buổi ra mắt, nhà sáng lập ARC Truman đã giải thích lý do tại sao.
Ông Mark Truman, người sáng lập kiêm CEO của ARC, cho biết:
“Nó an toàn nhất, sạch nhất, bền vững nhất. Nó thuộc vào hàng các siêu xe.”

Được sản xuất thủ công tại Coventry, trụ sở chính của công ty tại Anh, chiếc mô tô của tương lai – Vector – có cấu trúc carbon-composite nhẹ.

Jordan Gibbon, biên tập viên của tờ Motorcycle News nói sản phẩm này mang tính cách mạng:

“Nó rất nhẹ, chỉ khoảng 220 kg. Nhưng lại khá mạnh mẽ với mô-men xoắn. Nó có một phạm vi hoạt động rộng. Bạn có thể di chuyển khoảng 300km mới phải sạc điện một lần trong khoảng 45 phút. Vì vậy, nó đã phá vỡ những khuôn mẫu trước đây của xe điện. ”

ARC đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ tập đoàn hạng nặng …. Jaguar Land Rover.

Ông Mark Truman nói: “Chúng tôi có đầu tư từ các tập đoàn như Jaguar Land Rove và điều đó thực sự giúp chúng tôi có được những kế hoạch dài hơi để đưa Arc tiến tới trong những năm tới đây.”

“Công nghệ xúc giác” được sử dụng trên chiếc xe thông qua – cái được gọi là – một chiếc áo khoác thông minh. Nó sẽ rung để cảnh báo về một mối nguy hiểm tiềm tàng và thậm chí cung cấp một số lợi ích độc đáo khác.
Ông Sebastian Peck thuộc Quỹ đầu tư Jaguar Land Rover chia sẻ:
“Tôi thực sự thích sáng kiến về trang phục ‘xúc giác’ mang đến cho bạn những phản hồi tích cực. Và tôi nghĩ nó còn có một cảm giác phấn chấn ‘nổi da gà’ khi điều khiển xe.

Mũ bảo hiểm có ba cài đặt, trong đó có cho phép người lái nghe nhạc trong khi vận hành xe và nhìn thấy những gì sau lưng nhờ vào một camera đằng sau.

Công ty có kế hoạch sản xuất khoảng 400 chiếc xe máy này trong năm đầu tiên tung ra thị trường.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here