Xin chào mừng quí vị đã đến với bản tin quốc tế trên kênh tin nhanh 24h online. Kính chúc quí vị một ngày an lành. Ngay sau đây là phần điểm tin.
Mỹ: Bang Texas giành chiến thắng bước đầu trong vụ kiện chính quyền ông Biden
Dân biểu Mỹ luận tội ông Biden vì những hành vi ‘lạm dụng quyền lực’
Chủ tọa dự kiến của phiên tòa luận tội TT Trump bất ngờ phải nhập viện
Tổng thống Hoa Kỳ và Tổng thống Nga cam kết gia hạn Hiệp ước Hạt nhân
Biden sắp ‘cởi trói’ cho Bắc Kinh; Hơn 100 triệu người nhiễm Covid
Trung Quốc ngang nhiên tập trận trên biển Đông
Nga tiết lộ chủ nhân thật sự của ‘cung điện Putin’ 1,3 tỉ USD

Thưa quí vị, Vài ngày trước, Tổng chưởng lý bang Texas, Ken Paxton nộp đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden, về vấn đề ông Biden yêu cầu tạm ngừng trục xuất người nhập cư bất hợp pháp trong 100 ngày.
Bang Texas cho rằng ông Biden đã vi phạm luật nhập cư và không tham vấn Texas trước khi ra lệnh, theo Sputnik.
Hôm 26.1, thẩm phán liên bang Mỹ Drew Tipton ra phán quyết tạm thời vô hiệu quyết định tạm ngừng trục xuất người nhập cư bất hợp pháp trong 100 ngày của chính quyền ông Biden.
Lệnh ngừng trục xuất sẽ tạm thời không có hiệu lực trong 14 ngày. Tòa án liên bang cũng yêu cầu các bên đưa ra ý kiến, muộn nhất là vào ngày 28.1.
Tổng chưởng lý bang Texas, Ken Paxton coi đây là chiến thắng bước đầu, nói “Texas là bang đầu tiên ở Mỹ khởi kiện chính quyền ông Biden”.
“Chúng ta đã thắng”, ông Paxton viết trên mạng xã hội Twitter. “Trong 6 ngày ông Biden nắm quyền, Texas đã ngừng quyết định bất hợp pháp của ông Biden”.
“Các bang ở vùng biên giới như Texas phải trả rất đắt vì chính quyền liên bang không thể thực hiện một cách trung thực luật nhập cư. Quyết định tạm ngừng trục xuất người nhập cư của ông Biden làm tăng thêm gánh nặng cho Texas”, ông Paxton cho biết.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những TIN TỨC BIỂN ĐÔNG mới nhất nhé
👉 Youtube:
#tn24hol #tintuc #baucu

39 COMMENTS

 1. toà án tối cao là tối cao pháp viện đó hả?!!…. haizz!!!!!…tin nầy có tin được không?!..thôi nha đừng có đưa tin vịt nửa!!!!

 2. Tin khg có giá trị. Nhg gì đến từ Texas của ông Cruz khg có tác dụng và giá trị. Bọn Trump cũng đã kiện các bang mà ông Biden đã thắng số phiếu, nhưng có toà nào nhận đơn đâu? Kiện ông Biden vì đả phá vào nhg gì Trump đã làm hoặc đã phá hoại thì khg có hiệu quả. Khg phải thằng Trump khùng cũng đã phá nhg gì Obama đã xây dựng sao? Ai kiện đc Trump?
  Trump đang tối mặt tối mũi vì vừa bị truy tố vì hô hào bạo động, vừa bị đòi 1 tỷ nợ, vừa bị kiện gian lận bầu cử, v.v… chuyện Trump khùng nói mãi khg hết.
  Còn Cruz ở Texas, khg phải bị cty Dominion kiện đòi bồi thường 1,3 tỷ vì đã đồn thổi máy đếm phiếu bầu cử gian lận, làm cho công ty D. thất thu.
  Thôi trang sử ghê tởm của Trump đã khép lại. Hãy chờ xem Biden làm gì đã, chắc chắn khg thể tệ hơn Trump khùng.

 3. Bị đần làm tổng thống là thảm hoạ cho hoa kỳ và thế giới . Cử tri dân chủ lú lẫn bỏ phiếu bị đần đã tráng mắt ra chưa hả .

 4. TRÂU BỊ ĐẦN ĐẮC CỬ XONG RỒI KG GIỮ LỜI HỨA ĐỂ CHO CHÁNH ,PHÓ ÁN CÓ TIỀN RA ĐẢO ẤU DÂM CHƠI BỜI TRỤY LẠC KIẾM CỚ TRUMP GỌI NÓ ĐI RA LUẬN TỘI LÀ NÓ HOẢNG ÓI RA HAI CHỤC TRIỆU ĐÔ LẤY XÀI CHƠI CHO VUI NGHE ROBER

 5. Tự nhiên mở ra đàn hặc, bất chấp hiến pháp, rồi Toà án cho ngưng, xúm nhau vui mừng, hoan nghênh…, ĐM. Tào lao nghe chịu không nổi, hề rẻ tiền…

 6. Vay ma cug doi lam tt ,, moi len co may ngay ma ngta muon keo xuog r , ma cug dug thoi len dc la nho o fia sau hau thuan chj de lam cog cu chjem nc mi va tg thoi,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here